Vui lòng điền đầy đủ các thông tin sau

Thông tin chuyên đề Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là ấn phẩm được xuất bản hàng tháng của Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM, bao gồm các bài viết tổng hợp, phân tích nhằm phản ánh các hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn Thành phố diễn ra trong kỳ.

CÁC NỘI DUNG CHÍNH TRONG KỲ 09/2022:

1. Tiếp tục nghiên cứu các giải pháp ứng phó với SARS-CoV-2

Vaccine là giải pháp đã giúp Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19 và từng bước hồi phục kinh tế, trở lại cuộc sống thường nhật. Tuy nhiên, hiện nay, số ca mắc mới vẫn liên tục xuất hiện, ca nặng vẫn ở mức 2-3 con số và chưa có dấu hiệu sụt giảm. Vì vậy, ngành y vẫn tiếp tục nghiên cứu các giải pháp ứng phó, đặc biệt là các căn cứ khoa học về đáp ứng miễn dịch đối với mũi tiêm nhắc lại và hoàn thiện các phương pháp điều trị tối ưu cho nhóm bệnh nhân mắc Covid-19 nặng.

2. Vấn nạn ngập đô thị mùa mưa, làm sao hết?

Là đô thị đặc biệt, nhưng TP.HCM thường xuyên bị ngập khi mưa lớn, nhất là khi có kết hợp triều cường, ảnh hưởng lớn đến tốc độ phát triển và cuộc sống người dân. Các ngành chức năng tại Thành phố đã có nhiều ứng phó, với nhiều dự án được triển khai, nhưng kết quả vẫn chưa được như mong đợi. Ở nhiều nơi, cứ mưa là ngập. Cần phải làm sao?

3. Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong khu vực công tại TP.HCM

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong khu vực công là tiền đề phát triển hệ thống quản lý nhà nước linh hoạt, thích ứng với bối cảnh thực tiễn là yêu cầu tất yếu để phát triển kinh tế xã hội.

Trao đổi

Trên các kênh truyền thông chính thống cũng như các hội nhóm trực tuyến trong những ngày gần đây, thông tin về việc tiêm vaccine các mũi bổ sung để phòng, chống Covid-19 được bàn luận khá nhiều. Nhà nước cũng đang tăng cường vận động người dân tiêm vaccine, cùng các mũi bổ sung, trong bối cảnh số ca nhiễm đang có chiều hướng gia tăng trở lại ở Việt Nam (theo các số liệu thống kê), hệ quả tất yếu của sự xâm nhập nhanh chóng các biến chủng Omicron mới (BA.4, BA.5), vốn dễ dàng lây nhiễm cho những người chưa tiêm phòng, kể cả những bệnh nhân đã từng nhiễm các biến chủng trước đó (ví dụ BA.1)…

Xem toàn văn Thông tin chuyên đề KH,CN và ĐMST số 09/2022

   

Back to top

Chưa có tài khoản Đăng ký ngay!

Đăng nhập