BS. Trần Văn Năm – Phó Viện trưởng, Viện Y dược học Dân tộc TP.HCM TS. Lê Thị Diệu Trang – Phó Viện trưởng Viện NC Công nghệ Sinh học và Môi trường, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM
• Nội dung chương trình bao gồm các phần:
Phần I: Tổng quan
1. Đông trùng hạ thảo và công dụng trong y học
(Trình bày: BS. Trần Văn Năm – Phó Viện trưởng, Viện Y dược học Dân tộc TP.HCM)
2. Tình hình nghiên cứu và sản xuất Đông trùng hạ thảo trên thế giới.
3. Giới thiệu một số công trình nghiên cứu Đông trùng hạ thảo tại Việt Nam
(Trình bày: TS. Lê Thị Diệu Trang – Phó Viện trưởng Viện NC Công nghệ Sinh học và Môi trường, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM)
Phần II: Phân tích xu hướng sản xuất và chế biến Đông trùng hạ thảo trên cơ sở số liệu sáng chế quốc tế
(Trình bày: CN. Phạm Thị Minh Phương - Trung tâm Thông tin KH & CN TP. HCM)
Phần III: Giới thiệu phương pháp nuôi trồng Đông trùng hạ thảo tại Viện NC Công nghệ Sinh học và Môi trường - Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM
1. Phương pháp nuôi cấy nhân tạo trên môi trường lỏng, môi trường rắn
2. Phương pháp đánh giá chất lượng, thành phần hoạt chất sinh học có trong sản phẩm
3. Chất lượng Đông trùng hạ thảo của Viện NC Công nghệ Sinh học và Môi trường – Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM
4. Tư vấn phương pháp nuôi trồng Đông trùng hạ thảo theo yêu cầu cụ thể (*)
(Trình bày: TS. Lê Thị Diệu Trang – Phó Viện trưởng Viện NC Công nghệ Sinh học và Môi trường, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM.)
Phần IV: Thảo luận