TS. Phan Tại Huân, TS. Phạm Đức Toàn, TS. Kha Chấn Tuyền - Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM
• Nội dung chương trình bao gồm các phần:
Phần I: Tổng quan tình hình trồng và sử dụng Gấc trong những năm gần đây
(Trình bày: TS. Phan Tại Huân – Trưởng khoa Công nghệ Thực phẩm - Trường ĐH Nông lâm TP.HCM.)
Phần II: Xu hướng công nghệ sản xuất tiên tiến giúp giữ được hàm lượng các vi chất cao từ Gấc thông qua số liệu sáng chế quốc tế
(Trình bày: CN. Phạm Thị Minh Phương - Trung tâm Thông tin Khoa học & Công Nghệ TP. HCM)
Phần III: Xu hướng công nghệ sản xuất và chế biến thực phẩm tiên tiến - Tiềm năng, triển vọng của cây Gấc và các kỹ thuật đang được triển khai tại trường ĐH Nông lâm TP.HCM
1. Tiềm năng, triển vọng của cây Gấc, nhận dạng các giống gấc triển vọng, và quy trình canh tác thâm canh cây gấc đạt năng suất chất lượng cao (Trình bày: TS. Phạm Đức Toàn – Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường - Trường ĐH Nông lâm TP.HCM.)
2. Giới thiệu các phương pháp sấy, ép, vi bao hiện đại - Ứng dụng vào sản xuất Gấc nhằm bảo quản tốt hơn, hạn chế thất thoát hàm lượng β-carotene và lycopene trong sản phẩm Gấc. (Trình bày: TS. Kha Chấn Tuyền – Bộ môn Phát triển Sản phẩm - Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM)
3. Giới thiệu kỹ thuật trích ly tiên tiến sạch xanh bằng Carbonic siêu tới hạn - Ứng dụng vào sản xuất dầu Gấc (Trình bày: TS. Phan Tại Huân – Trưởng khoa Công nghệ Thực phẩm - Trường ĐH Nông lâm TP.HCM)
Phần IV: Thảo luận. Tư vấn chọn giống gấc và công nghệ sản xuất